Diệt ve chó cho cún cưng của bạn tại nhà

Nếu bạn đã từng nuôi cún cưng trong nhà thì không thể thoát khỏi nổi lo âu về ve chó. Ve chó sống ký sinh trên vật chủ và gây nhiều mối nguy hại cho sức khoẻ cho con người và đặc biệt là cún cưng.

Hôm nay trung tâm huấn luyện chó Thiên Khuyển sẽ giúp bạn một số biện pháp để diệt ve chó tại nhà hiệu quả nhé

4 Cách diệt ve chó tại nhà hiệu quả

1. Giữ gìn vệ sinh nơi ở sạch sẽ

Như đã nói ở trên, ve chó sẽ tìm những nơi khô, ấm và nhiều ánh nắng để đẻ trứng, đặc biệt là ổ chó và những nơi chó thường nằm. Nếu chó nhà bạn đang bị ve chó tấn công, đừng cho chúng lên sofa hoặc nơi sinh hoạt thường xuyên. 

Hơn hết, việc làm sạch nơi ở sẽ khiến cho ve chó không có môi trường để sinh đẻ, nảy nở và cũng tiện để vệ sinh nhà cửa phòng chống dịch. Đây là một cách trị ve chó gián tiếp nhưng khá hiệu quả. Đừng bỏ qua lưu ý này nhé!

2. Cách diệt ve chó bằng vỏ chanh, vỏ cam

Cách trị ve chó trong nhà này rất ít người biết. Bạn có thể thử, và kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn rất nhiều. Cách làm như sau: Đun sôi nước cùng với vỏ cam và vỏ chanh hoặc5. vỏ bưởi đều được. Sau đó, dùng nước này tắm cho chó thường xuyên, ve chó và bọ chét sẽ biến mất. 

Hoặc có thể dùng nước sôi ngâm vỏ cam, bưởi qua đêm sau đó lấy nước này thỉnh thoảng xịt cho chó. Nước này sẽ giúp cho chó bớt hôi và luôn thơm tho, nhờ thế mà bọ chét hay ve chó đều biến mất.

3. Sử dụng các loại thuốc xịt để diệt ve chó trong nhà tận gốc

Nếu là người nuôi chó mèo lâu năm chắc hẳn bạn cũng đã biết đến một vài loại thuốc trị ve rận cho thú cưng. Trên thị có nhiều loại thuốc giúp diệt ve chó hiệu quả, các loại thuốc thường tác động lên hệ thần kinh hoặc hệ tiêu hóa của chúng, khiến chúng không thể hút máu được từ vật chủ và chết.

Ngoài ra một số loại còn giúp ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của ve, rận và bọ chét. Dùng thuốc xịt cũng là một cách diệt ve chó trong nhà, trị rận, bọ chét cho cún cưng mà bạn nên thử.

4. Tắm rửa cho chó thường xuyên

Tắm rửa thường xuyên là biện pháp vô cùng đơn giản và hữu hiệu để diệt ve chó tại nhà. Phương pháp này vừa miễn phí vừa mang lại hiệu quả cao. Lưu ý là bạn không nên tắm quá nhiều lần nhé vì có thể gây cảm lạnh cho chó.

Ngoài ra, khi tắm rửa thì bạn có thể kết hợp với các thuốc tẩy chuyên diệt ve chó hoà chung với xà phòng để vệ sinh cho cún. Cách này mang lại hiệu quả cao và không gây khó chịu cho cún cưng của bạn.

5. Sử dụng dịch vụ diệt ve chó tại nhà

Dịch vụ diệt ve chó tại nhà không còn quá xa lạ với các khách hàng nuôi thú cưng. Với các ca bị nhiễm nặng ve chó và bạn không biết phải xử lý như thế nào để triệt để thì hãy nghĩ đến các công ty chuyên diệt ve chó.

Đây là các đơn vị có thuốc chuyên dụng và có thâm niên trong lĩnh vực này. Vừa đảm bảo chó cưng sạch ve chó vừa không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chó. Vì như bạn biết một số loại thuốc có thể gây kích ứng và ảnh hưởng đến chó cưng.