Công dụng nước ép nhàu với sức khỏe

Có thể nói nước ép trái nhàu đang là thức uống được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ phù hợp cho mọi lứa tuổi đây là là thức uống rất lành tính và có thể sử dụng đều đặn hàng ngày mà không phải lo lắng.

Vậy nước ép nhàu có công dụng như thế nào và tại sao nhiều người lại sử dụng nó. Dưới đây là những công dụng nổi bật nhất từ nước ép trái nhàu bạn cần biết: 

Hỗ trợ chống oxy hóa

Hàm lượng các chất chống oxy hóa trong nước ép trái nhàu rất cao. Bao gồm iridoid, vitamin C, beta carotene, vitamin E… Tất cả những chất này đều giúp ngăn ngừa tế bào bị tổn thương do gốc tự do. Ngoài ra nước ép nhàu còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch… 

Cải thiện hệ miễn dịch cực tốt

Một trong những công dụng của nước ép nhàu đó chính là cải thiện hệ miễn dịch. Trong trái nhàu chứa nhiều Vitamin C nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa, các thành phần trong nước ép nhàu con bảo vệ tế bào tránh tác hại từ độc tố môi trường và gốc tự do. 

Công dụng của nước ép nhàu

Một số chất chống oxy hóa như beta carotene cũng hỗ trợ tăng cường đề kháng tốt hơn. Theo một vài nghiên cứu đã chỉ ra, người khỏe mạnh trong vòng 8 tuần uống mỗi ngày 330ml nước ép từ trái nhàu hoạt động mạnh hơn tế bào miễn dịch. Đồng thời, độ stress oxy hóa cũng dần thấp hơn. 

Nâng cao sức khỏe hệ tim mạch

Sử dụng nước ép nhàu có thể giảm viêm và giảm mức cholesterol cho hệ tim mạch khỏe mạnh hơn. Trong cơ thể, cholesterol đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng. Tuy nhiên, một vài loại dư thừa dễ làm tăng nguy cơ bị viêm mãn tính, mắc bệnh tim. Nếu bạn duy trì chế độ mỗi ngày uống 188 ml nước ép nhàu trong một tháng, mức cholesterol LDL (có hại) và lượng cholesterol toàn phần trong máu sẽ giảm đáng kể. 

Giảm tình trạng tổn thương tế bào vì thuốc lá

Môi trường sống xung quanh gây ra rất nhiều tác hại xấu đối với cơ thể chúng ta. Điển hình nhất là thuốc lá. Theo nghiên cứu khoa học, trái nhàu giàu chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ giảm tổn thương tế bào và giảm stress oxy hóa do thuốc lá. 

Do đó, những đối tượng thường xuyên hút thuốc lá nên duy trì chế độ mỗi ngày uống khoảng 118ml nước ép nhàu. Lượng gốc tự do sẽ giảm đến 30% so với lúc bạn chưa uống.

Kích thích hệ tiêu hóa và nhuận tràng

Thêm một công dụng nữa của nước ép nhàu chính là hỗ trợ kích thích hệ tiêu hóa và nhuận tràng.

Trái nhàu chứa các thành phần axit hỗ trợ kích thích co bóp mạnh cơ trơn trong ruột. Từ đó giúp đẩy chất thải và thức ăn di chuyển nhanh hơn. Nếu bạn bị táo bón có thể sử dụng nước ép nhàu để uống thay cho thuốc nhuận tràng có hại.