Cách huấn luyện cho chó nhỏ

Chó loài vật cực kỳ dễ thương với các đặc điểm như thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu và gần gủi ấm áp. Loài vật nuôi này khá đáng yêu và mang lại nhiều niềm vui cho con người, nhưng người chủ cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc đúng cách. bạn muốn nuôi chó con thành chú cún ngoan ngoãn cần nhiều thời gian, sự kiên trì, và lòng yêu thương.

Chó con nên được huấn luyện từ nhỏ sẻ dể đang nắm bắt dc tính tình của bé nếu dc dạy bảo tốt sẻ là chú chó tuyệt vời, nếu không sớm muộn gì chúng sẻ gây phiền hà cho bạn Để bắt đầu huấn luyện chó con bạn cần thiết lập mối quan hệ tốt với chúng, sau đó chuyển sang bước huấn luyện chó con thực hiện những mệnh lệnh cần thiết trong cuộc sống Sẵn sàng chịu trách nhiệm với chó con.Nuôi chó con là công việc khá thú vị, nhưng bạn cũng nên xác định nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình khi tham gia huấn luyện chó con, cũng như một số quy tắc dành cho chúng. 

Phương pháp rèn luyện đóng vai trò quan trọng và không chỉ dành cho cún con. Ví dụ như, nếu quy định chó con phải ngủ trong chuồng cho đến khi được huấn luyện đi vệ sinh, thì bạn nên bảo với mọi người không cho chúng ngủ trên ổ đệm trong vài đệm Đưa ra nguyên tắc rõ ràng dành cho cún con.Chúng cần được biết quy định cụ thể trong ngày đầu tiên bước chân về nhà mới. Bạn nên đưa ra nguyên tắc dễ dàng thực hiện. Ví dụ như nếu không muốn chó con leo lên cầu thang, bạn có thể lắp tấm chắn ở cầu thang để chặn chúng lại.

Trong trường hợp không muốn chó con đòi ăn thức ăn trên bàn, bạn không nên cho chúng ăn đồ ăn của bạn. Lưu ý không nên la mắng chó con quá nhiều vì sẽ khiến chúng không còn đặt nhiều niềm tin vào bạn nữa. Trao thưởng xứng đáng.Bạn không thể huấn luyện chó con nếu không thưởng cho chúng. Hầu hết chó con đáp ứng khá tốt khi được thưởng đồ ăn. Khen ngợi chó con.Ngoài việc trao phần thưởng, bạn cần kết hợp thêm một số lời khen dành cho chúng. Khi chó con phản ứng chính xác, bạn nên sử dụng giọng điệu thân thiện ở tông cao. Chúng thường đáp lại giọng nói nhẹ nhàng vui vẻ.

Mỗi ngày nên huấn luyện ít nhất 10-15 phút để chó con tiếp thu mệnh lệnh mới nhanh hơn. Bắt đầu huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ khi bạn mang chó con về nhà.Lưu ý rằng chó con từ 12 tuần tuổi trở xuống thường không thể kiểm soát bàng quang hoặc đường ruột hoàn toàn. Ngày cả khi chúng muốn “nhịn” thì vẫn không thể làm được, vì thế bạn không nên gay gắt khi chúng đi bậy trong nhà. Hầu hết chó con tiếp thu toàn bộ nội dung huấn luyện đi vệ sinh khi được sáu tháng tuổi, và trong một số trường hợp cần thời gian lâu hơn. Dắt chó con ra ngoài thường xuyên.Chó con thường có nhu cầu đi vệ sinh mỗi 30-45 phút. Bạn nên sắp xếp thời gian đưa chúng ra ngoài. Chó con cần được ra ngoài sau mỗi giờ, cũng như sau khi ăn, ngủ, và chơi đùa. Mỗi buổi sáng điều bạn cần làm trước tiên đó là dắt chúng ra ngoài trời, và trước khi đi ngủ, cũng như trước khi bạn để chúng ở nhà một mình trong khoảng thời gian dài. Việc đưa cún con đến vị trí cố định giúp chúng liên kết

.
.
.
.