Hướng dẫn quy trình nuôi và chăm sóc chó Becgie Đức từ nhỏ đến khi trưởng thành

Becgie Đức là giống chó cảnh được rất nhiều người Việt Nam chọn nuôi. Những người có kinh nghiệm thì khá dễ dàng trong việc nuôi dạy chúng. Nhưng còn đối với người mới bắt đầu thì sao? Họ thật sự không biết được cách nuôi chó Becgie Đức như thế nào để chúng có thể phát triển toàn diện về sức mạnh cũng như cơ bắp.

Chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi như: “Nuôi chó Becgie có khó không?” “Có nên nuôi chó Becgie không?” hay “Kỹ thuật nuôi chó Becgie con như thế nào?”. Để trả lời cho những câu hỏi đó, bài viết dưới đây, Thiên Khuyển sẽ giới thiệu đến các bạn cách nuôi dạy chó Becgie Đức đạt được hiệu quả nhất.

Nếu bạn muốn cách nuôi chó Becgie Đức đạt hiệu quả thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng của chúng. Làm sao để cung cấp cho chúng đầy đủ các chất thông qua những bữa ăn. Có như thế chúng mới có thể phát triển toàn diện trong cơ bắp, thân hình và có sức khỏe vượt trội.

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Becgie Đức

Các chất cần cung cấp trong chế độ dinh dưỡng của chó Becgie Đức là:

 • Protein: có nhiều trong thịt như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá. Các loại nội tạng như: lòng, gan, phổi, trứng vịt lộn, …
 • Chất béo: thường đã có sẵn trong các loại thực phẩm chứa protein bên trên. Không nên cho ăn quá nhiều chất béo.
 • Vitamin, chất xơ và tinh bột: có nhiều trong rau, quả, cơm, cháo, …
 • Khoáng chất: magie, natri, kali, kẽm, … có nhiều trong cá, cua, tôm, ốc, …
 • Canxi: có trong xương và các thực phẩm cung cấp canxi dành cho chó Becgie Đức.

Bạn nên chú ý cho chúng ăn đầy đủ các các chất trên trong bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn không có thời gian thì có thể chọn thức ăn hạt dành riêng cho Becgie Đức. Những thực phẩm này thành phần cũng chứa đủ các chất cần thiết cho Becgie.

Cách nuôi chó Becgie Đức cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, bạn phải biết cách chọn chó Becgie Đức khỏe mạnh để mua. Những con 2 tháng tuổi đã bắt đầu được xuất chuồng. Chúng phải có sức khỏe thì sau khi mua về bạn mới dễ dàng trong việc chăm sóc. Tránh mua phải những con yếu ớt, bệnh tật.

Cách nuôi chó Becgie 2 tháng tuổi đến 3 tháng tuổi

Chó Becgie nhỏ 2 tháng tuổi lúc này đã cai sữa mẹ. Bạn nên bắt đầu tập cho chúng ăn những thức ăn mềm. Đồng thời dạy chúng một số một số bài huấn luyện cơ bản dành cho chó mới bắt đầu.

Bạn nên cho chúng ăn nhiều bữa 1 ngày, khoảng 4 bữa: sáng, trưa, chiều, tối. Các bữa cách đều nhau, tránh cho ăn quá dày hoặc quá thưa. Thức ăn mỗi bữa khoảng 200g, cho uống 0,5l sữa / ngày. Nên chú ý lượng thức ăn. Không phải cứ cho Becgie con ăn nhiều là tốt.

Trứng lộn nên cho chúng ăn 2 quả / 1 tuần. Vì trứng lộn có rất nhiều chất, không nên cho Becgie con ăn nhiều. Thức ăn cứng phải được làm mềm trước khi cho ăn, tránh bị hóc. Thức ăn sống thì phải nấu chín, không được cho ăn đồ tái hoặc để lạnh. Vì hệ tiêu hóa của Becgie Đức tuổi này còn khá yếu.

Lúc này nên bắt đầu tập cho Becgie Đức con biết cách đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn phải ép chúng đi cho bằng được, lâu dần sẽ tạo thành thói quen tốt. Khi có thời gian bạn nên dẫn chó Becgie con đi dạo, kích thích chúng chạy nhảy, nô đùa. Vì vào độ tuổi này, Becgie Đức còn khá ham ngủ và lười vận động, thậm chí chúng có thể nằm ngủ cả ngày.

Bạn nên giữ chế độ ăn uống và tập luyện này cho chó Becgie Đức đến khi chúng được 3 tháng tuổi.

Cách nuôi chó Becgie con 3 tháng tuổi đến 5 tháng tuổi

Lúc này, chó Becgie Đức đã lớn. Bạn nên tăng khẩu phần ăn và các bài tập cho phù hợp với độ tuổi của chúng. Cụ thể như sau :

Giảm bữa ăn xuống chỉ còn 3 bữa / 1 ngày nhưng phải tăng lượng thức ăn lên khoảng 400-500gram một bữa. Cho uống 1l sữa / ngày, uống đều đặn. Trứng gà cho ăn cách ngày 1 quả để cung cấp nhiều protein hơn cho chúng.

Vào độ tuổi này, chó Becgie Đức đã vận động nhiều hơn. Chúng thích được chạy nhảy và nô đùa hàng ngày. Bạn không nên giữ chúng ở trong nhà quá nhiều. Bắt đầu tập cho chúng các bài tập cơ bản để phát triển cơ bắp và trí tuệ như: ném một quả bóng cho chúng chạy bắt, dạy chúng đánh hơi để tìm đồ vật, chạy bền mỗi ngày khoảng 3-4 km để phát triển xương, …

Bạn giữ chế độ tập luyện và khẩu phần ăn này cho đến khi chúng đủ 5 tháng tuổi

Cách nuôi chó Becgie 5 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn khá quan trọng vì lúc này những chú chó chăn cừu Đức  đang bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Bạn nên chú ý nhiều hơn đến cách nuôi để đạt được hiệu quả nhất.

Vẫn cho ăn 3 bữa một ngày, lượng thức ăn tăng lên 600gram một bữa. Chú ý bổ sung nhiều chất đạm, ăn nhiều thịt hơn, trứng gà ngày 1 quả. Vì khoảng thời gian này chó Becgie Đức phải tập luyện nhiều, cần bổ sung đủ chất để có năng lượng thực hiện các bài tập.

Nâng cao các bài tập luyện. Cho chúng chạy theo xe đạp 4-5 km một ngày, đánh hơi tìm đồ vật ở cấp độ khó hơn (giấu đồ vật ở vị trí khó tìm) và tập đứng lên ngồi xuống bằng 2 chân. Nhớ tẩy giun sán định kì cho chúng. Mỗi tháng 1 lần

Cách nuôi chó Becgie trên 6 tháng tuổi

Lúc này, bạn đã có thể cho chó Becgie Đức ăn và tập luyện như một chú chó trưởng thành. Tăng cường cho ăn thêm thịt và vận động ở mức độ nâng cao. Cho ăn 3 lần một ngày, lượng thức ăn 800-900gram một bữa. Giai đoạn này, bạn phải chú ý cho ăn đầy đủ các chất để cơ thể chúng phát triển toàn diện.

Đây là giai đoạn Becgie Đức hoàn thiện cả về thể hình và tính cách. Nên các bài tập lúc này bao gồm:

 • Treo thức ăn lên cao (càng cao càng tốt) cho chó Becgie nhảy lên cắn. Bài tập này giúp phát triển cơ hông và 2 chân sau.
 • Cho chúng dùng răng kéo lốp xe máy.tập này giúp phát triển lực cắn, cơ hàm.
 • Cho chạy vượt rào, nhảy qua vòng. Bạn nên mặc đồ bảo hộ sau đó tập cho chúng tấn công và bảo vệ.
 • Chạy theo xe đạp đường dài 6-8 km một ngày. Đồng thời tăng độ khó dần dần bằng cách buộc tạ nhỏ vào chân mỗi khi chạy. Bài tập này khá nặng. Bạn chỉ nên cho tập 3 lần một tuần.
 • Huấn luyện chúng biết phân biệt người lạ, người quen. Bài tập này tốt cho nhiệm vụ canh gác và bảo vệ của Becgie Đức sau này.
 • Sau 6 tháng tuổi, bạn nên nhớ tiêm phòng dại cho chúng đầy đủ vì sự an toàn của bạn và những người xung quanh.

Kỹ thuật nuôi chó Becgie sinh sản

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Becgie cái sinh sản rất quan trong. Điều đó ảnh hưởng đến cả những đứa con trong bụng của chúng. Bạn nên chủ yếu cho chúng ăn thịt nạc. Mỗi ngày 3 bữa cách đều nhau. Các chất khác như chất xơ, vitamin, sắt, khoáng chất, … đều phải được cung cấp đầy đủ.

Cho chó Becgie Đức ở nơi sạch sẽ, thoáng mát trong quá trình mang thai. Khi chúng có dấu hiệu sắp sinh như: thở mạnh, kêu rít, bụng có những cơn co thắt, … thì bạn nên gọi điện ngay cho bác sĩ thú y đến để đề phòng trường hợp chó nhà bạn không thể tự sinh, phải dùng phương pháp mổ.

Sau khi sinh, bạn cần phải cung cấp đủ các loại thức ăn giàu dinh dưỡng để chúng có thể lấy lại sức và có sữa cho chó con bú. Bạn nên hạn chế cho chó Becgie Đức sau sinh tiếp xúc với người lạ. Chúng sẽ cực kì thái quá trong việc bảo vệ đàn con. Bạn đã nghe câu “dữ như chó đẻ” chưa.

Nuôi chó Becgie sinh sản không phải là quá khó, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết nhất định. Bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm để có những thông tin bổ ích nhất trong quá trình chăm sóc.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin mà Thiên Khuyển muốn cung cấp cho bạn về cách nuôi chó becgie Đức cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn. Và chúc các bạn nuôi thành công!